Toán 11 GTLN GTNN

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. dùng phương pháp của phương trình bậc nhất, ta đưa về dạng [tex]y=\frac{1}{\sqrt{7}}sin(x+\alpha )+1[/tex]
suy ra [tex]max=1+\frac{1}{\sqrt{7}};min=1-\frac{1}{\sqrt{7}}[/tex]
2. [tex]<=>y.(sinx-cosx+3)=sinx+cosx-1<=>(y-1)sinx-(y+1)cosx=-3y-1[/tex]
phương trình trên có nghiệm khi [tex](y-1)^2+(y+1)^2\geq (3y+1)^2<=>-1\leq y\leq \frac{1}{7}[/tex]
kết luận đc min và max
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
1. dùng phương pháp của phương trình bậc nhất, ta đưa về dạng [tex]y=\frac{1}{\sqrt{7}}sin(x+\alpha )+1[/tex]
suy ra [tex]max=1+\frac{1}{\sqrt{7}};min=1-\frac{1}{\sqrt{7}}[/tex]
2. [tex]<=>y.(sinx-cosx+3)=sinx+cosx-1<=>(y-1)sinx-(y+1)cosx=-3y-1[/tex]
phương trình trên có nghiệm khi [tex](y-1)^2+(y+1)^2\geq (3y+1)^2<=>-1\leq y\leq \frac{1}{7}[/tex]
kết luận đc min và max
bạn ơi min max khi x= bao nhiêu

1. dùng phương pháp của phương trình bậc nhất, ta đưa về dạng [tex]y=\frac{1}{\sqrt{7}}sin(x+\alpha )+1[/tex]
suy ra [tex]max=1+\frac{1}{\sqrt{7}};min=1-\frac{1}{\sqrt{7}}[/tex]
2. [tex]<=>y.(sinx-cosx+3)=sinx+cosx-1<=>(y-1)sinx-(y+1)cosx=-3y-1[/tex]
phương trình trên có nghiệm khi [tex](y-1)^2+(y+1)^2\geq (3y+1)^2<=>-1\leq y\leq \frac{1}{7}[/tex]
kết luận đc min và max
sao lại là căn 7
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
chắc bạn học phương trình bậc nhất với sin và cos rồi chứ nhỉ, biểu thức [tex]a.sinx+b.cosx[/tex] luôn có thể biểu diễn về dạng [tex]\frac{1}{\sqrt{(a^2+b^2)}}.sin(x+\alpha )[/tex] với [tex]\alpha[/tex] là cung thỏa mãn [tex]cos\alpha=a;sin\alpha=b[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
chắc bạn học phương trình bậc nhất với sin và cos rồi chứ nhỉ, biểu thức [tex]a.sinx+b.cosx[/tex] luôn có thể biểu diễn về dạng [tex]\frac{1}{\sqrt{(a^2+b^2)}}.sin(x+\alpha )[/tex] với [tex]\alpha[/tex] là cung thỏa mãn [tex]cos\alpha=a;sin\alpha=b[/tex]
[tex]cos\alpha =\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}; \ sin\alpha =\frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex] chứ ạ!
 
Top Bottom