bài 1: tìm gtln nhất của hàm số y=-3.\sqrt{1-X} bài 2 :tim gtnn cua hàm số y=|x^{2}-3x+2|+3x+4
ngoctrailer Học sinh mới Thành viên 28 Tháng tư 2019 26 6 16 23 Bắc Ninh THPT Hoàng Quốc Việt 27 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1: tìm gtln nhất của hàm số y=-3.[tex]\sqrt{1-X}[/tex] bài 2 :tim gtnn cua hàm số y=|x[tex]^{2}[/tex]-3x+2|+3x+4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1: tìm gtln nhất của hàm số y=-3.[tex]\sqrt{1-X}[/tex] bài 2 :tim gtnn cua hàm số y=|x[tex]^{2}[/tex]-3x+2|+3x+4
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 27 Tháng sáu 2019 #2 1) do căn luôn không âm, -3<0 => [TEX]y\ leq 0[/TEX]=>max y=0 2)chia t/h: [TEX]x \leq 1[/TEX] hoặc [TEX]x \geq 2[/TEX] y= x^2+6=>min y=6 tại x=0 khi [TEX]1<x<2[/TEX] thì y= [TEX]-x^2+6x+2==>y'=-2x+6=>y'>0[/TEX] =>min y= 7 tại x=1 Vậy min y=6 tại x=0 Reactions: ngoctrailer and LN V
1) do căn luôn không âm, -3<0 => [TEX]y\ leq 0[/TEX]=>max y=0 2)chia t/h: [TEX]x \leq 1[/TEX] hoặc [TEX]x \geq 2[/TEX] y= x^2+6=>min y=6 tại x=0 khi [TEX]1<x<2[/TEX] thì y= [TEX]-x^2+6x+2==>y'=-2x+6=>y'>0[/TEX] =>min y= 7 tại x=1 Vậy min y=6 tại x=0