Toán 11 GTLN, GTNN

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Mong mn giúp, Tìm GTLN GTNN của hàm số sau: y=( sinx + cosx -1)/( sinx + 2cosx +3)

Nếu mình không nhầm thì đề bài nó như thế này:[tex]y=\frac{sinx+cosx-1}{sinx+cos2x-3}[/tex].
=>[tex]y.sinx+2y.cosx+3y=sinx+cosx-1[/tex]
=>[tex](y-1).sinx+(2y-1).cosx+(3y+1)=0[/tex]
Để hàm số có nghiệm <=>[tex](y-1)^{2}+(2y-1)^{2}\geq (3y+1)^{2}[/tex]
=>[tex]-4y^{2}-12y+1\geq 0[/tex]
Sau đó tự giải nốt tìm được khoảng của y=> chính là măx, min của y
 
Top Bottom