Tìm giá trị nhỏ nhất của: \frac{-3}{x^2+3x}
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 10 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]\frac{-3}{x^2+3x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]\frac{-3}{x^2+3x}[/tex]
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 10 Tháng tư 2019 #2 linhngoc1220@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]\frac{-3}{x^2+3x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có điều kiện gì của x ko em? Reactions: tfs-akiranyoko
linhngoc1220@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]\frac{-3}{x^2+3x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có điều kiện gì của x ko em?
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 10 Tháng tư 2019 #3 dangtiendung1201 said: Có điều kiện gì của x ko em? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x khác -1 x khác 3,-3
dangtiendung1201 said: Có điều kiện gì của x ko em? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x khác -1 x khác 3,-3
T tfs-akiranyoko Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng ba 2019 242 583 86 19 Hải Phòng Sword School 10 Tháng tư 2019 #4 [tex]\frac{-3}{x^2+3x}=\frac{3}{-x^2-3x}=min \\\rightarrow -x^2-3x=max\\\rightarrow \frac{9}{4}-x^2-3x-\frac{9}{4}= \frac{9}{4}-(x+\frac{3}{2})^2 \leq \frac{9}{4}\\\rightarrow \frac{-3}{x^2+3x}=\frac{3}{-x^2-3x}\geq \frac{3}{\frac{9}{4}}=...[/tex] Reactions: dangtiendung1201, linhngoc1220@gmail.com, shorlochomevn@gmail.com and 1 other person
[tex]\frac{-3}{x^2+3x}=\frac{3}{-x^2-3x}=min \\\rightarrow -x^2-3x=max\\\rightarrow \frac{9}{4}-x^2-3x-\frac{9}{4}= \frac{9}{4}-(x+\frac{3}{2})^2 \leq \frac{9}{4}\\\rightarrow \frac{-3}{x^2+3x}=\frac{3}{-x^2-3x}\geq \frac{3}{\frac{9}{4}}=...[/tex]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 10 Tháng tư 2019 #5 linhngoc1220@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]\frac{-3}{x^2+3x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x khác 0; x khác -3 đặt biểu thức =A *với x^2 +3x <0 => A>0 *với x^2+3x >0 => A> -3 ko có điều kiện của x thì sao tìm được min A?? giả sử x^2+3x=0,0000000000000000000000000000000000...01 thì A càng nhỏ Reactions: Vũ Lan Anh, linhngoc1220@gmail.com, tfs-akiranyoko and 1 other person
linhngoc1220@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]\frac{-3}{x^2+3x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x khác 0; x khác -3 đặt biểu thức =A *với x^2 +3x <0 => A>0 *với x^2+3x >0 => A> -3 ko có điều kiện của x thì sao tìm được min A?? giả sử x^2+3x=0,0000000000000000000000000000000000...01 thì A càng nhỏ