Tìm gtln gtnn của 2(1+sinx cos2x) - sinx sin3x Mong m.n giup ạ
H Helloeveryone123hihi456kk78 Học sinh mới Thành viên 31 Tháng mười 2018 3 1 6 22 Nam Định Lê quý đôn 31 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtln gtnn của 2(1+sinx cos2x) - sinx sin3x Mong m.n giup ạ Reactions: Tuấn Nguyễn Nguyễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtln gtnn của 2(1+sinx cos2x) - sinx sin3x Mong m.n giup ạ
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 31 Tháng mười 2018 #2 [tex]cos2x=1-2sin^2x;sin3x=3sinx-4sin^3x[/tex] thay vào, đặt t=sinx thì [tex]2(1+t(1-2t^2))-t(3t-4t^3)=4t^4-4t^3-3t^2+2t+2[/tex] xét hàm trên trên đoạn [-1;1] là đc Reactions: Tuấn Nguyễn Nguyễn
[tex]cos2x=1-2sin^2x;sin3x=3sinx-4sin^3x[/tex] thay vào, đặt t=sinx thì [tex]2(1+t(1-2t^2))-t(3t-4t^3)=4t^4-4t^3-3t^2+2t+2[/tex] xét hàm trên trên đoạn [-1;1] là đc