Toán 12 GTLN-GTNN

Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
17
6
6
22
Phú Thọ
trường THPT Hiền Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho 1 hình lập phương có cạnh bằng 10cm. người ta sơn tất cả các mặt của hình lập phương, sau đó cắt thành 1000 hình lập phương nhỏ bằng nhau có cạnh bằng 1cm theo các đường song song với các cạnh hình lập phương. hỏi trong 1000 hình lập phương nhỏ cắt ra có bao nhiêu hình lập phương chỉ có đúng 1 mặt sơn?
bài 2:
Một vật chuyển động theo quy luật S=-t^3/2 + 9t^2 với t ( giây) là khoảng thời gian tính từ lúc đầu vật bắt đầu chuyển động và s ( mét) là quãng đường vật đi được trong thời gian đó. Hỏi trong khoảng thời gian 10s kể từ lúc bắt đầu chuyển động, vận tốc lớn nhất của vật đạt được bằng bao nhiêu?
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Bài 1:
Số hình lập phương nhỏ chỉ sơn 1 mặt là: 8.8.6=384
Bài 2
Đạo hàm của quãng đường là vận tốc nên
v= [tex]-\frac{3}{2}t^2+18t[/tex]
Đến đây xét đạo hàm, vẽ bảng biến thiên rồi kết luận thôi
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom