Cho a,b nguyên có a+b=2019. Tìm gtln của A=ab
tuanvt2004 Học sinh Thành viên 5 Tháng sáu 2014 25 7 21 5 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b nguyên có a+b=2019. Tìm gtln của A=ab Reactions: Toshiro Koyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b nguyên có a+b=2019. Tìm gtln của A=ab
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 5 Tháng bảy 2018 #2 tuanvt2004 said: Cho a,b nguyên có a+b=2019. Tìm gtln của A=ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo em thì dùng tổng không đổi tích lớn nhất khi hai số bằng nhau!
tuanvt2004 said: Cho a,b nguyên có a+b=2019. Tìm gtln của A=ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo em thì dùng tổng không đổi tích lớn nhất khi hai số bằng nhau!
tuanvt2004 Học sinh Thành viên 5 Tháng sáu 2014 25 7 21 5 Tháng bảy 2018 #3 Có thể giải chi tiết được không Reactions: Toshiro Koyoshi
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 5 Tháng bảy 2018 #4 tuanvt2004 said: Có thể giải chi tiết được không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nghĩ ra là một chuyện nhưng em không biết trình bày sao -.-
tuanvt2004 said: Có thể giải chi tiết được không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nghĩ ra là một chuyện nhưng em không biết trình bày sao -.-
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 5 Tháng bảy 2018 #5 tuanvt2004 said: Cho a,b nguyên có a+b=2019. Tìm gtln của A=ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex] [tex]\Rightarrow 1009,5\geq \sqrt{ab}\Rightarrow ab\leq 1019090,25[/tex] Vậy max ab=1019090,25 khi a=b=1009,5
tuanvt2004 said: Cho a,b nguyên có a+b=2019. Tìm gtln của A=ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex] [tex]\Rightarrow 1009,5\geq \sqrt{ab}\Rightarrow ab\leq 1019090,25[/tex] Vậy max ab=1019090,25 khi a=b=1009,5
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 5 Tháng bảy 2018 #6 Hoàng Vũ Nghị said: [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex] [tex]\Rightarrow 1009,5\geq \sqrt{ab}\Rightarrow ab\leq 1019090,25[/tex] Vậy max ab=1019090,25 khi a=b=1009,5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này không áp dụng $Cô Si$ đâu bạn!! Đã có điều kiện $a,b$ dương đâu!! Nên áp dụng: BĐT: [tex](a+b)^2\geq 4ab[/tex] thì hay hơn đó bạn ạ!! ) Reactions: Blue Plus, tuanvt2004 and Hoàng Vũ Nghị
Hoàng Vũ Nghị said: [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex] [tex]\Rightarrow 1009,5\geq \sqrt{ab}\Rightarrow ab\leq 1019090,25[/tex] Vậy max ab=1019090,25 khi a=b=1009,5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này không áp dụng $Cô Si$ đâu bạn!! Đã có điều kiện $a,b$ dương đâu!! Nên áp dụng: BĐT: [tex](a+b)^2\geq 4ab[/tex] thì hay hơn đó bạn ạ!! )