Toán 9 GTLN,GTNN

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) P = [tex]\sqrt{x}^3 + \sqrt{y}^3 = (\sqrt{x}+\sqrt{y})(x-\sqrt{xy}+y) = 4(x+y-\sqrt{xy}) = 4(16-4\sqrt{xy})[/tex] , e tìm được gtln của căn (xy) sẽ cho giá trị nhỏ nhất của P
2) Nhất thời chưa nghĩ ra cách nói sao đành dùng chứng minh đơn điệu, nhưng e biến thử (x-y) = (x^3-y^3) => x^3 - x = y^3 - y, nhưng cách này phải dùng tới bài toán đơn điệu của 12 (dao mổ trâu r), để a nghĩ cách khác
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1) P = [tex]\sqrt{x}^3 + \sqrt{y}^3 = (\sqrt{x}+\sqrt{y})(x-\sqrt{xy}+y) = 4(x+y-\sqrt{xy}) = 4(16-4\sqrt{xy})[/tex] , e tìm được gtln của căn (xy) sẽ cho giá trị nhỏ nhất của P
2) Nhất thời chưa nghĩ ra cách nói sao đành dùng chứng minh đơn điệu, nhưng e biến thử (x-y) = (x^3-y^3) => x^3 - x = y^3 - y, nhưng cách này phải dùng tới bài toán đơn điệu của 12 (dao mổ trâu r), để a nghĩ cách khác
em chưa hiểu bài 2
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom