Cho B=\frac{-2b+1}{b^{2}+2} . Tìm GTLN & GTNN của B
Hue Anh Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười 2017 46 8 6 22 Kiên Giang 11 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho B=[tex]\frac{-2b+1}{b^{2}+2}[/tex] . Tìm GTLN & GTNN của B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho B=[tex]\frac{-2b+1}{b^{2}+2}[/tex] . Tìm GTLN & GTNN của B
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 11 Tháng hai 2018 #2 Hue Anh said: Cho B=[tex]\frac{-2b+1}{b^{2}+2}[/tex] . Tìm GTLN & GTNN của B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... *Tìm Min: $B=\dfrac{-2b+1}{b^2+2}=\dfrac{-4b+2}{2(b^2+2)}=\dfrac{(b^2-4b+4)-(b^2+2)}{2(b^2+2)}=\dfrac{(b-2)^2}{2(b^2+2)}-\dfrac12\ge \dfrac{-1}2$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow b=2$. *Tìm Max: $B=\dfrac{-2b+1}{b^2+2}=\dfrac{(b^2+2)-(b^2+2b+1)}{b^2+2}=1-\dfrac{(b+1)^2}{b^2+2}\le 1$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow b=-1$.
Hue Anh said: Cho B=[tex]\frac{-2b+1}{b^{2}+2}[/tex] . Tìm GTLN & GTNN của B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... *Tìm Min: $B=\dfrac{-2b+1}{b^2+2}=\dfrac{-4b+2}{2(b^2+2)}=\dfrac{(b^2-4b+4)-(b^2+2)}{2(b^2+2)}=\dfrac{(b-2)^2}{2(b^2+2)}-\dfrac12\ge \dfrac{-1}2$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow b=2$. *Tìm Max: $B=\dfrac{-2b+1}{b^2+2}=\dfrac{(b^2+2)-(b^2+2b+1)}{b^2+2}=1-\dfrac{(b+1)^2}{b^2+2}\le 1$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow b=-1$.