Toán GTLN-GTNN

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
6,Cho [tex]\sqrt{x-1}- y\sqrt{y} =\sqrt{y-1}+ x\sqrt{x}[/tex]
Tìm GTNN [tex]S= x^{2}+3xy-2y^{2}-8y+2017[/tex]
[tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{y-1}=x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=(\sqrt{x}+\sqrt{y})(x-\sqrt{xy}+y)=\frac{x-y}{\sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}}=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})\sqrt{x}-\sqrt{y})}{\sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}}[/tex]
Chuyển vế đặt nhân tử chung => [tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}=0[/tex] Vì vế bên trong của nó #0
Đên đây được rồi nhỉ ^^
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom