Gtln gtnn

P

pinkylun

1. $-3x^2+2x-5$

$=-3(x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{5}{3})$

$=-3(x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9})-\dfrac{14}{3}$

$=-3(x-\dfrac{1}{3})^2-\dfrac{14}{3} \le \dfrac{-14}{3} <=>x=\dfrac{1}{3}$
 
P

phamhuy20011801

1a, Tìm $min$ của biểu thức nghịch đảo rồi quay lại tìm $max$.

b, Dễ thấy $4(x^2+1) \ge 3x^2+4x$. Từ đó suy ra $max$.


2a, $A=x^2-2x(y-2)+(y-2)^2-(y-2)^2+2y^2-2y+15\\
=(x-y+2)^2+(y+1)^2+10 \ge 10$

b, $B=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)$
Đặt $a=x^2+5x+5$ thì $B=a^2-1 \ge -1$...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom