Gtln,gtnn

K

khanhtoan_qb

Êm lắm thui bạn ạ.
GTLN : Giả sử ta có đề sau: tìm GTLN của A
Ta giải bằng cách bỉu diễn A dưới dạng:
:) - bình phương của 1 tổng (hoặc hịu) +(hoặc trừ) với 1 GT nào đó
;) - GT tuyệt đối của 1 tổng (hoặc hịu) +(hoặc trừ) với 1 GT nào đó
:p - một GT xác định + (hoặc trừ) với 1 GT nào đó
GTNN : Giả sử ta cũng có đề sau: tìm GTNN của B
Ta giải bằng cách bỉu diễn B dưới dạng:
:) bình phương của 1 tổng (hoặc hịu) +(hoặc trừ) với 1 GT nào đó
;) GT tuyệt đối của 1 tổng (hoặc hịu) +(hoặc trừ) với 1 GT nào đó
:p một GT xác định + (hoặc trừ) với 1 GT nào đó
Chú ý: mỗi GT nào đó là những hằng số đó nghe:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

ducanh_1997


VD nè

a, A = [TEX] 4x^2 - 12x + 3 [/TEX]

b, [TEX] -5x + 8 - x^2 [/TEX]

c, [TEX] -4x^2 + 8x + 1 [/TEX]

OK

Giúp hộ mình cái xem phương pháp làm như thế nào và
cách làm mấy câu này nhé . ;)
mình xin cảm ơn
:) :) :) :) :)
 
M

minh_minh1996


VD nè

a, A = [TEX] 4x^2 - 12x + 3 [/TEX]

b, [TEX] -5x + 8 - x^2 [/TEX]

c, [TEX] -4x^2 + 8x + 1 [/TEX]

OK

Giúp hộ mình cái xem phương pháp làm như thế nào và
cách làm mấy câu này nhé . ;)
mình xin cảm ơn
:) :) :) :) :)


$ 4 (x ^ 2 - 3x + 0,75)$
$ 4 (x ^ 2 - 3x + 2,25-1,5)$
$ 4 (x ^ 2 - 3x + 2.25) - 6$
$4 (x - 1.5) ^ 2-6$
Vì vậy, đỉnh là $(1,5, -6)$
$A>=-6$
 
Last edited by a moderator:
P

phucau

con đầu tiên nhé.

4x^2-12x+3= (2x)^2-2.2x.3+9-6 = ( 2x-3)^2-6 \geq -6 \Rightarrow Min=-6 khi x=3/2
 
Top Bottom