Gtln , gtnn

B

bigbang195

cho các số thực x,y,z TM : căn2(x-1) +căn2(y-1) +căn2(z-1) =1
tìm GTLN của P = x/(y+z)


gif.latex


cần tìm max của

gif.latex


khảo sát hàm hoặc dùng miền giá trị
 
I

ivory

cho các số thực x,y,z TM : căn2(x-1) +căn2(y-1) +căn2(z-1) =1
tìm GTLN của P = x/(y+z)
điều kiện:[TEX]x,y,z\ge 1.[/TEX], từ giả thiết suy ra
[TEX]2\sqrt{x-1}\le 1\leftrigh x\le \frac{5}{4}[/TEX] và [TEX]y+z\ge 2[/TEX]
vậy [TEX]P\le \frac{\frac{5}{4}}{2}=\frac{5}{8}[/TEX]
[TEX]P=\frac{5}{8}[/TEX] khi và chỉ khi [TEX]x=\frac{5}{4}, y=z=1.[/TEX]
 
A

asdasdasdsh

điều kiện:[TEX]x,y,z\ge 1.[/TEX], từ giả thiết suy ra
[TEX]2\sqrt{x-1}\le 1\leftrigh x\le \frac{5}{4}[/TEX] và [TEX]y+z\ge 2[/TEX]
vậy [TEX]P\le \frac{\frac{5}{4}}{2}=\frac{5}{8}[/TEX]
[TEX]P=\frac{5}{8}[/TEX] khi và chỉ khi [TEX]x=\frac{5}{4}, y=z=1.[/TEX]
ban giải thích rõ hơn được ko sao 2căn x-1 lai < 1 dc
 
A

asdasdasdsh

sory mình khồng biết cách viết công thức mà đàu bài la căn bậc 2 của (x-1) sr viết thế kia dễ bị hiểu nhầm thật ^^
 
Top Bottom