GTLN,GTNN và Tìm số nguyên

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm GTLN của biểu thức:
gif.download

2/Tìm số nguyên x để biểu thức đạt giá trị nguyên!

gif.download


3/Làm ơn cho mình hỏi làm cách nào từ một biểu thức vidụ
gif.download

Về dạng:
gif.download

Cảm ơn các bạn nhiều nhé!!
 
E

eye_smile

1,
%%- $x=0$ \Rightarrow $A=0$
%%- $x>0$ \Rightarrow $\dfrac{1}{A}=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\sqrt{x}+1+\dfrac{1}{\sqrt{x}}$ \geq $1+2=3$
\Rightarrow $A$ \leq $\dfrac{1}{3}$
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=1$ (tm đk)

So sánh 2 TH, dễ thấy $A_{max}=\dfrac{1}{3}$ tại $x=1$
 
E

eye_smile

2, Bạn xem có viết nhầm đề ở mẫu không
${x^2}$ hay chỉ là $x$ thôi

3,Dùng cách tách tích $ac$ ( có thể tham khảo trên mạng)
Hoặc dựa vào nghiệm của PT đó
 
E

eye_smile

2,ĐKXĐ: x \geq 0; x khác 4;9
Rút gọn BT, đc
$A=\dfrac{-3\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}=-3-\dfrac{10}{\sqrt{x}-3}$
A thuộc Z \Leftrightarrow $\dfrac{10}{\sqrt{x}-3}$ thuộc Z
%%- $\sqrt{x}$ thuộc I \Rightarrow $\dfrac{10}{\sqrt{x}-3}$ không thuộc Z
%%- $\sqrt{x}$ thuộc N \Rightarrow $\sqrt{x}-3$ thuộc ước của 10
Đến đây dễ nhé
 
Top Bottom