gtln gtnn của hslg.giúp mình với

V

vipbosspro

bài 1:khai triển [TEX]sin^3x+cos^3x=(sinx+cox)^3-3sinxcosx(sinx+cosx)[/TEX]
rồi đặt sinx+cosx=t thuộc [-[TEX]\sqrt{2},\sqrt{2}[/TEX]]
=>sinx.cosx=([TEX]t^2-1[/TEX])/2
rồi tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của hàm số trên [-[TEX]\sqrt{2},\sqrt{2}[/TEX]]
bài 2:
tìm theo hàm số cũng được nhưng những bài lượng giác mà xét trên đoạn thường ta chỉ cần tính đạo hàm rồi giải y'=0 tìm ra các điểm và thay lần lượt vào f(x) với x là các giá trị đầu mút trên các đoạn.từ đây có thể tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất.
bài 3:
chỗ cos2x=1-2[TEX]sin^2x[/TEX] thì phương trình này chuyển thành phương trình bậc 3 với ẩn là sinx.đặt sinx=t với t thuộc [-1;1] và tìm Min Max trên [-1;1]
 
Last edited by a moderator:
H

haotiensinh

theo to thi bai 1 de tim gtln thi nen dung danh gia voi sin^2+cos^2 con gtnn thi dung bat dang thuc co si cho 3 so la on.bai nay to lam roi. ban xem cuon HAM SO cua thay Phuong y.
 
V

vipbosspro

nhưng chỗ này đâu có [TEX]sin^2x,cos^2x [/TEX] đâu bạn?bạn nhìn lại đề bài xem.với ai biết sinx cosx có + đâu mà dùng cosi.bạn có đang nhầm với bài nào ko vậy?
 
Top Bottom