Toán 11 GTLN,GTNN của hàm số

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tìm tập giá trị T của hàm số y=[tex]sin^6x+cos^6x[/tex]
Giúp mình với @Phạm Xuân Hoàng Long
[tex]y = sin^6x+cos^6x=1-3.sin^2x.cos^2x[/tex] = [tex]1-\frac{3}{4}sin^2{2x}[/tex]
(bạn tự chứng minh nhé)
Ta có:
[tex]0\leq sin^22x\leq 1=>0\leq \frac{3}{4}sin^22x\leq \frac{3}{4}=>0\geq -\frac{3}{4}sin^22x\geq -\frac{3}{4}=>1\geq 1-\frac{3}{4}sin^22x\geq \frac{1}{4}[/tex]
[tex]=> T=[\frac{1}{4};1][/tex]
 
Top Bottom