GTLN & GTNN cua ham luong giac

S

scrat

1 . y=(2sinx - 1)/(sinx +2)

Đặt sin x = t , với [TEX]t \in [/TEX] [ -1 , 1 ]

\Rightarrow [TEX]G(t) \ = \frac{ 2 t - 1 }{ t + 2 }[/TEX]

\Rightarrow [TEX]G(t) ' \ = \ frac{5}{ ( t + 2 ) ^ 2 } > \ 0[/TEX] \forall t

\Rightarrow [TEX]G( t ) dong \ bien \ tren \ D [/TEX]

\Rightarrow [TEX]G(t)_{min} \ = G (-1) = 3 \ tai \ t = -1 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]G(t)_{max} \ = G (1) = 1/3 \ tai \ t = 1 [/TEX]

bạn tự \Rightarrow min, max với hàm y nhé !

[TEX]y=2sinx ^ 2 - cox +1 [/TEX]

\Leftrightarrow ] [TEX] y = - 2 cosx ^2 - cosx + 3[/TEX]

:D Tìm min, max hàm bậc 2 trong [ -1 , 1 ]
 
Top Bottom