Tim gtnn : C = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6)
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 18 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim gtnn : C = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim gtnn : C = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6)
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 18 Tháng chín 2018 #2 Bạn xem lại đề giúp mik dc ko :V Reactions: besttoanvatlyzxz
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 18 Tháng chín 2018 #3 tutuyet2018@gmail.com said: Tim gtnn : C = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C=[(x+1).(x-6)].[(x-2).(x-3)]\\\\ =(x^{2}-5x-6).(x^{2}-5x+6)\\\\ =(x^{2}-5x)^{2}-36\geq -36[/tex] dấu "=" xảy ra khi: [tex]x^{2}-5x=0 => x.(x-5)=0[/tex] => hoặc x=0 hoặc x=5 vậy... Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc, iiarareum, Hoàng Vũ Nghị and 2 others
tutuyet2018@gmail.com said: Tim gtnn : C = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C=[(x+1).(x-6)].[(x-2).(x-3)]\\\\ =(x^{2}-5x-6).(x^{2}-5x+6)\\\\ =(x^{2}-5x)^{2}-36\geq -36[/tex] dấu "=" xảy ra khi: [tex]x^{2}-5x=0 => x.(x-5)=0[/tex] => hoặc x=0 hoặc x=5 vậy...
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 18 Tháng chín 2018 #4 tutuyet2018@gmail.com said: Tim gtnn : C = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C=(x+1)(x-2)(x-3)(x-6)=(x+1)(x-6)(x-2)(x-3)=(x^{2}-5x-6)(x^{2}-5x+6)[/tex] Đặt [tex]a=x^2-5x[/tex] Suy ra [tex]C=(a-6)(a+6)=a^2-36\geq -36[/tex] Dấu = xảy ra khi x=0 hoặc x=5 Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc and iiarareum
tutuyet2018@gmail.com said: Tim gtnn : C = (x+1)(x-2)(x-3)(x-6) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C=(x+1)(x-2)(x-3)(x-6)=(x+1)(x-6)(x-2)(x-3)=(x^{2}-5x-6)(x^{2}-5x+6)[/tex] Đặt [tex]a=x^2-5x[/tex] Suy ra [tex]C=(a-6)(a+6)=a^2-36\geq -36[/tex] Dấu = xảy ra khi x=0 hoặc x=5