Toán 12 GTLN của hàm số

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Hàm số y=[tex]4\sqrt{x^2-2x+3}+2x-x^2[/tex] đạt GTLN tại 2 giá trị x mà tích của chúng là
A. 2
B. -1
C. 1
D. 0
Giúp em với @chi254


Ta có $y'=\dfrac{4(x-1)}{\sqrt{x^{2}-2x+3}}+2-2x=0\Rightarrow 4(x-1)-2(x-1)\sqrt{x^{2}-2x+3}=0\Rightarrow (x-1)(2-\sqrt{x^{2}-2x+3})=0\Rightarrow \left[ \begin{array}{l} x = 1 \Rightarrow y=1+4\sqrt{2} \\ x=1 \pm\sqrt{2}\Rightarrow y=7 \\ \end{array} \right. $
Vậy hàm số đạt GTLN tại 2 điểm là $x=1 \pm\sqrt{2} \Rightarrow$ tích của chúng bằng $-1$

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Ta có $y'=\dfrac{4(x-1)}{\sqrt{x^{2}-2x+3}}+2-2x=0\Rightarrow 4(x-1)-2(x-1)\sqrt{x^{2}-2x+3}=0\Rightarrow (x-1)(2-\sqrt{x^{2}-2x+3})=0\Rightarrow \left[ \begin{array}{l} x = 1 \Rightarrow y=1+4\sqrt{2} \\ x=1 \pm\sqrt{2}\Rightarrow y=7 \\ \end{array} \right. $
Vậy hàm số đạt GTLN tại 2 điểm là $x=1 \pm\sqrt{2} \Rightarrow$ tích của chúng bằng $-1$

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt
Chị ơi sao em dùng casio ấy, bấm ra 2 nghiệm là 2 với 0, nhân lại thì tích nó bằng 0 ấy. Vậy hạn chế của casio phần này là gì ạ ?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chị ơi sao em dùng casio ấy, bấm ra 2 nghiệm là 2 với 0, nhân lại thì tích nó bằng 0 ấy. Vậy hạn chế của casio phần này là gì ạ ?
Em bấm phương trình đạo hàm lại đi, làm sao có nghiệm 0 và 2 được
Chắc do em bấm sai, chứ casio bấm nghiệm làm gì có hạn chế được, trừ lẻ quá nó vẫn ra nhưng mình khó dùng thôi
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom