Toán 10 GTLN của hàm số

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Có bao nhiêu giá trị nguyên dương của tham số m để giá trị lớn nhất của hàm số [tex]y=|x^{2}-2x+m|[/tex] trên đoạn [-1;2] bằng 3?

GIÚP MÌNH VỚI, MAI MÌNH NỘP RỒI!!! Yociexp77Yociexp77

Em chỉ cần nhận xét rằng vì [tex]y=\left | x^{2}-2x+m \right |[/tex] đạt giá trj nhỏ nhất tại trục đối xứng [tex]x=\frac{-(-2)}{2}=1[/tex],các giá trị còn lại của đối xứng qua trục đó đều bằng nhau .Vậy tại giá trị x=-1 hàm số đạt giá trị măx.
=>[tex]y=\left | x^{2}-2x+m \right |=\left | 3+m \right |=3[/tex]
Vậy [tex]m=-6;m=0[/tex] là các giá trị nguyên của hàm số để hàm số đạt giá trị lớn nhất.
Mà m là số nguyên dương =>Không tồn tại giá trị nguyên dương của m đề hàm số đạt giá trị cực đại bằng 3
 
Top Bottom