Toán 11 GTLN của hàm số lượng giác

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
ND cần trao đổi
Tìm GTLN của hs y= sin^2018 + cos^2018
Mình cảm ơn mấy bạn nhiều
[tex]0\leq sin^{2}x, cos^{2}x\leq 1 => sin^{2018}x\leq sin^{2}x; cos^{2018}x\leq cos^{2}x => sin^{2018}x + cos^{2018}x \leq sin^{2}x +cos^{2}x =1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\begin{bmatrix} Sinx=0 & & \\ cosx=0& & \end{bmatrix}[/tex].... Bạn tự làm tiếp nhé :D:D
 
Top Bottom