Toán 11 GT lớn nhất, nhỏ nhất

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người ơi giải giúp mình 2 câu bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 165635
1.
[tex]y=3sin^2x-4sinx.cosx-5cos^2x+2=3.\frac{1-cos2x}{2}-2sin2x-5.\frac{1+cos2x}{2}+2=\frac{3-3cos2x-4sin2x-5-5cos2x+4}{2}=\frac{-4sin2x-8cos2x+2}{2}=-2sin2x-4cos2x+1=2\sqrt{5}(\frac{-2}{2\sqrt{5}}sin2x-\frac{4}{2\sqrt{5}}cos2x)+1=2\sqrt{5}.(cos\alpha .sin2x-sin\alpha .cos2x)+1=2\sqrt{5}.sin(2x-\alpha )+1[/tex]
Với [tex]cos\alpha =\frac{-2}{2\sqrt{5}};sin\alpha =\frac{-4}{2\sqrt{5}}[/tex]
Tới đây bạn làm như thường thôi
câu 2 cách làm hoàn toàn tương tự nhé
 
  • Like
Reactions: iceghost and 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
1.
[tex]y=3sin^2x-4sinx.cosx-5cos^2x+2=3.\frac{1-cos2x}{2}-2sin2x-5.\frac{1+cos2x}{2}+2=\frac{3-3cos2x-4sin2x-5-5cos2x+4}{2}=\frac{-4sin2x-8cos2x+2}{2}=-2sin2x-4cos2x+1=2\sqrt{5}(\frac{-2}{2\sqrt{5}}sin2x-\frac{4}{2\sqrt{5}}cos2x)+1=2\sqrt{5}.(cos\alpha .sin2x-sin\alpha .cos2x)+1=2\sqrt{5}.sin(2x-\alpha )+1[/tex]
Với [tex]cos\alpha =\frac{-2}{2\sqrt{5}};sin\alpha =\frac{-4}{2\sqrt{5}}[/tex]
Tới đây bạn làm như thường thôi
câu 2 cách làm hoàn toàn tương tự nhé
Câu 2 tính ra y=3/2sin2x-2cos2x+3 r sao nữa ạ??
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom