Toán 9 gptvt

Tề Tịnh Hy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
162
213
51
Hà Nội
gpt [tex]7x^{2}+7x=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}[/tex]
$7x^2+7x= \frac{\sqrt{4x+9}}{\sqrt{28}}$
$7(x^2+x+\frac{1}{4})-\frac{7}{4}= \frac{\sqrt{4x+9}}{\sqrt{28}}$
$7(x+\frac{1}{2})^2-\frac{7}{4}= \frac{\sqrt{4x+9}}{\sqrt{28}}$
Đặt $\frac{\sqrt{4x+9}}{\sqrt{28}}$=$y+\frac{1}{2}$
=> $\frac{\sqrt{4x+9}}{\sqrt{28}}$=$(y^2+y+\frac{1}{4})$
$\left\{ \begin{array}{l} 14y^2+14y=2x+1\\ 14x^2+14x=2y+1 \end{array} \right.$
 
Top Bottom