Toán 11 Gpt

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]cos^{3}x - sin^{3}x = sin x - cos x\\\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1+sinxcosx)+cosx-sinx=0\\\Leftrightarrow (cosx-sinx)(2+sinxcosx)=0\\TH1:cosx-sinx=0\Leftrightarrow ...\\TH2:2+sinxcosx=0\Leftrightarrow 2+\frac{1}{2}sin2x=0\Leftrightarrow sin2x=-4\Leftrightarrow VN[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Giải phương trình
[tex]cos^{3}x - sin^{3}x = sin x - cos x[/tex]
[tex]cos^3x-sin^3x=cosx-sinx<=>(cosx-sinx)(cos^2x-cosx.sinx+sin^2x)=cosx-sinx=>(cosx-sinx)(cos^2x-cosx.sinx+sin^2x-1)=0<=>(cosx-sinx).(-\frac{1}{2}sin2x)=0[/tex]
[tex]=>\begin{bmatrix} cosx-sinx=0 & \\ sin2x=0 & \end{bmatrix}[/tex]
+, [tex]cosx-sinx=0 <=> sin(x+\frac{3\pi }{4})=0=>x+\frac{3\pi }{4}=k\pi =>x=-\frac{3\pi }{4}+k\pi[/tex]
+, [tex]sin2x=0 =>x=k\frac{\pi }{2}[/tex]
=> Vậy..........
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom