Giải phương trình \sqrt{2x^{2}-9x+8}+\sqrt{x}=2x-4
Green Tea Banned Banned Thành viên 28 Tháng sáu 2018 784 281 101 21 Thừa Thiên Huế THPT Chi Lăng 14 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]\sqrt{2x^{2}-9x+8}+\sqrt{x}=2x-4[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]\sqrt{2x^{2}-9x+8}+\sqrt{x}=2x-4[/tex]
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 14 Tháng một 2019 #2 Green Tea said: Giải phương trình [tex]\sqrt{2x^{2}-9x+8}+\sqrt{x}=2x-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]DKXD:x\geqslant 0[/tex] Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} a=x-2(a\geqslant 2) & \\ b=\sqrt{x} (b\geqslant 0)& \end{matrix}\right.[/tex] [tex]Pt\Leftrightarrow \sqrt{2a^2-b^2}+b=2a\Leftrightarrow \sqrt{2a^2-b^2}=2a-b\\\Rightarrow 2a^2-b^2=4a^2-4ab+b^2\Leftrightarrow 2a^2-4ab+2b^2=0\\\Leftrightarrow 2(a-b)^2=0\Leftrightarrow a=b\Leftrightarrow ...[/tex] Reactions: Hieupq03 and Green Tea
Green Tea said: Giải phương trình [tex]\sqrt{2x^{2}-9x+8}+\sqrt{x}=2x-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]DKXD:x\geqslant 0[/tex] Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} a=x-2(a\geqslant 2) & \\ b=\sqrt{x} (b\geqslant 0)& \end{matrix}\right.[/tex] [tex]Pt\Leftrightarrow \sqrt{2a^2-b^2}+b=2a\Leftrightarrow \sqrt{2a^2-b^2}=2a-b\\\Rightarrow 2a^2-b^2=4a^2-4ab+b^2\Leftrightarrow 2a^2-4ab+2b^2=0\\\Leftrightarrow 2(a-b)^2=0\Leftrightarrow a=b\Leftrightarrow ...[/tex]