Toán 11 GPT

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [tex]5(1+cosx)= 2+sin^{4}x-cos^{4}x[/tex]
2, [tex]6.sin^{2}x+2.sin^{2}2x=5[/tex]
3, [tex]1-cos(\pi +x)-sin\frac{2\pi +x}{2}=0[/tex]
4, [tex]sin^{4}x+cos^{4}x=sin2x -\frac{1}{2}[/tex]
5, [tex]cos2x+sin^{2}x+sinx=\frac{1}{4}[/tex]
6, [tex]cos(4x+2)+3sin(2x+1)=2[/tex]
7, [tex]5(sinx+\frac{cos3x + sin3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/tex]
Nhờ m.n giúp e vs
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1, [tex]5(1+cosx)= 2+sin^{4}x-cos^{4}x[/tex]
2, [tex]6.sin^{2}x+2.sin^{2}2x=5[/tex]
3, [tex]1-cos(\pi +x)-sin\frac{2\pi +x}{2}=0[/tex]
4, [tex]sin^{4}x+cos^{4}x=sin2x -\frac{1}{2}[/tex]
5, [tex]cos2x+sin^{2}x+sinx=\frac{1}{4}[/tex]
6, [tex]cos(4x+2)+3sin(2x+1)=2[/tex]
7, [tex]5(sinx+\frac{cos3x + sin3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/tex]
Nhờ m.n giúp e vs
câu 1
Sin^4x - cos^4x =( sin^2x -cos^2x)(sin^2x + cos ^2x)=(1 -2cos^2x)
thay vao giat pt bậc 2 ẩn cos x
câu 2
sin^2(2x) =2 (1-sin^2x)sin^2x=2sin^2x - sin^4x
giải pt ẩn sin^2x
câu 5
cos2x =1-2sin^2x
tương tự
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Câu 6: công thức nhân đôi của cos, đưa về pt bậc 2 theo sin(2x+1).
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom