Toán 9 gpt

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
  • Like
Reactions: Bonechimte

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
tìm nghiệm dương của pt
[tex](1+x-\sqrt{x^{2}-1})^{2005}+(1+x+\sqrt{x^{2}-1})^{2005}=2^{2006}[/tex]
$ĐKXĐ x \geq 1$
Đặt $\sqrt{x-1}=a$ ; $\sqrt{x+1}=b$ ta có:
$(b^2-ab)^{2005}+(b^2+ab)^{2005}=(b^2-a^2)^{2006}$
$\Leftrightarrow $$b=b^2-a^2$ $\Leftrightarrow $$\sqrt{x+1}=2$

$\Leftrightarrow $x=1
 
Last edited:
Top Bottom