Gpt

L

lengocquan90

bạ` nay` hinh` nhu co' van' de
neu' binh` phuong 2 ve thj se~ ra la` x^4 -8x^3 +20x^2 -17x +2 =0
khi do' se~ co nghiem la` x=2 va` phuong trinh`x^3 -6x^2 +8x -1 =0
neu' giai~ theo phuong phap dat thj` ko the~ giai nghjem dc
pt <=> (x+2)(x+2-8) +14 =canbac2 (x+2)
neu dat t=canbac2(x+2) thj` pt <=> t^2(t^2 -8) +14 =t <=> t^4 -8t^2 - t +14 =0
pt nay` ko the~ tach ra thua` so ma` khi do' x=2 la` nghiem dc
>>> chú ý viết bài có dấu.
học cách gõ TV có dấu tại đây:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=28557
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi168

bạ` nay` hinh` nhu co' van' de
neu' binh` phuong 2 ve thj se~ ra la` x^4 -8x^3 +20x^2 -17x +2 =0
khi do' se~ co nghiem la` x=2 va` phuong trinh`x^3 -6x^2 +8x -1 =0
neu' giai~ theo phuong phap dat thj` ko the~ giai nghjem dc
pt <=> (x+2)(x+2-8) +14 =canbac2 (x+2)
neu dat t=canbac2(x+2) thj` pt <=> t^2(t^2 -8) +14 =t <=> t^4 -8t^2 - t +14 =0
pt nay` ko the~ tach ra thua` so ma` khi do' x=2 la` nghiem dc
>>> chú ý viết bài có dấu.
học cách gõ TV có dấu tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=28557

k phải là cóa vấn đề mà do bạn làm sai .
 
P

phuca5gv

Đề bài đúng đấy chứ:
Đặt [TEX] t = \sqrt{x+2}[/TEX] thì phương trình trên tương đương với:
[TEX] t^4 - 8t^2 - t + 14 = 0 \Leftrightarrow (t+2)(t^3 - 2t^2 - 4t + 7) = 0 \Leftrightarrow t = -2[/TEX] ( Các nghiệm của đa thức phía sau đều làm cho x nhỏ hơn 2) [TEX] \Rightarrow x = 2[/TEX].
Vậy pt có 1 nghiệm là x=2.
 
K

kakashi168

Đề bài đúng đấy chứ:
Đặt [TEX] t = \sqrt{x+2}[/TEX] thì phương trình trên tương đương với:
[TEX] t^4 - 8t^2 - t + 14 = 0 \Leftrightarrow (t+2)(t^3 - 2t^2 - 4t + 7) = 0 \Leftrightarrow t = -2[/TEX] ( Các nghiệm của đa thức phía sau đều làm cho x nhỏ hơn 2) [TEX] \Rightarrow x = 2[/TEX].
Vậy pt có 1 nghiệm là x=2.

ồ, nhân tài chốn nào đây ;))
[TEX]\sqrt{x+2} = -2[/TEX] hả, pro quá
 
K

k_explorer

các bạn th­­­­­u giải bằng cách đặt này xem:

t = căn(x+2) + 2, t>=4 (vì x>=2)
đấy là h­­uớng dẫn trong sách nhung mình vẫn không giải được
 
T

thanhdat_vtn

sao ko bình phương hai vế nhỉ, tuy dài nhg dễ tính va dễ hiểu hơn đó
 
Last edited by a moderator:
K

k_explorer

Uh đầu tiên mình cũng nghĩ kiểu đấy nhưng không ra
Ai giỏi thì làm hộ đi nào
 
Top Bottom