Gpt

E

eternal_fire

Giải phương trình
[TEX]e^{tan^2 x}[/TEX] + cosx = 2 ....
ĐK: [TEX]cosx \neq 0[/TEX]
Do VT tuần hoàn chu kì [TEX]2\pi[/TEX] nên xét [TEX]x\in (\frac{\pi}{2};\frac{-\pi}{2})[/TEX]
Đặt [TEX]f(x)=e^{tan^2 x}+cosx[/TEX]
[TEX]\to f'(x)=e^{tan^2x}.2tanx.\frac{1}{cos^2x}-sinx=sinx.(\frac{2e^{tan^2x}}{cos^3x}-1)[/TEX]
Ta thấy [TEX]e^{tan^2x}\geq 1[/TEX]
Suy ra [TEX]f'(x)=0\Leftrightarrow sinx=0[/TEX][TEX]\to x=0[/TEX]
Từ đó lập bảng biến thiên
suy ra [TEX]f(x)_{min}=f(0)=2[/TEX]
Từ đó làm tiếp là ra :)
 
Top Bottom