Toán 9 GPT vô tỉ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
GPT sau :
$\sqrt{(2+\sqrt{3})^x}+\sqrt{(2-\sqrt{3})^x} =4$
Help me !!
[tex]\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}=1\Leftrightarrow \sqrt{(2+\sqrt{3})^x}.\sqrt{(2-\sqrt{3})^x}=1\Rightarrow [/tex] [tex]\sqrt{(2+\sqrt{3})^x}=\frac{1}{\sqrt{(2-\sqrt{3})^x}}[/tex]
Khi đó ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{(2-\sqrt{3})^x}}+\sqrt{(2-\sqrt{3})^x}=4[/tex]
Đặt: [tex]\sqrt{(2-\sqrt{3})^x}=a[/tex] [tex](a>0)[/tex]
Khi đó: [tex]a+\frac{1}{a}=4\Leftrightarrow a=..\Rightarrow x=..[/tex]
 
Top Bottom