GPT: x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6
kangdaniel2005 Học sinh Thành viên 8 Tháng năm 2018 155 92 36 19 Bình Phước THCS Quang Trung 25 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT: [tex]x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6[/tex] Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT: [tex]x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 25 Tháng bảy 2018 #2 kangdaniel2005 said: GPT: [tex]x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:... [tex]x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6\\\Leftrightarrow \sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6-x(DK:x\leq 6)\\\Rightarrow 5+\sqrt{x-1}=x^2-12x+36\\\Leftrightarrow x-1+\sqrt{x-1}+\frac{1}{4}=x^2-11x+\frac{121}{4}\\\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}+\frac{1}{2})^2=(x-\frac{11}{2})^2\\\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-x+6)(\sqrt{x-1}+x-5)=0\\\Leftrightarrow...[/tex] Reactions: hdiemht
kangdaniel2005 said: GPT: [tex]x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:... [tex]x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6\\\Leftrightarrow \sqrt{5+\sqrt{x-1}}= 6-x(DK:x\leq 6)\\\Rightarrow 5+\sqrt{x-1}=x^2-12x+36\\\Leftrightarrow x-1+\sqrt{x-1}+\frac{1}{4}=x^2-11x+\frac{121}{4}\\\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}+\frac{1}{2})^2=(x-\frac{11}{2})^2\\\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-x+6)(\sqrt{x-1}+x-5)=0\\\Leftrightarrow...[/tex]