Toán 9 GPT [tex](x^{2}+1)^{2} + 4x\sqrt{2x^{2}+4}+7=0[/tex]

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex](x^{2}+1)^{2} + 4x\sqrt{2x^{2}+4}+7=0[/tex]
mong các cậu giúp mk
[tex](x^{2}+1)^{2} + 4x\sqrt{2x^{2}+4}+7=0\Leftrightarrow x^4+2x^2+1+4x\sqrt{2x^2+4}+7=0\Leftrightarrow 2x^2+4+4x\sqrt{2x^2+4}+4x^2+x^4-4x^2+4=0\Leftrightarrow (\sqrt{2x^2+4}+2x)^2+(x^2-2)^2=0[/tex]
Ta có: [tex](\sqrt{2x^2+4}+2x)^2+(x^2-2)^2\geq 0[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi:[tex]\left\{\begin{matrix} x^2=2 & & \\ \sqrt{2x^2+4}=-2x & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=+-\sqrt{2} & & \\ \left\{\begin{matrix} x\leq 0 & & \\ 4=2x^2 & & \end{matrix}\right. & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x=-\sqrt{2}[/tex]
 

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
21
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
Bài này có trong đề thi chọn khối tỉnh Bắc Ninh năm 2010-2011 đúng không bạn?
 
Top Bottom