Toán 9 GPT [tex]\sqrt{4-x^2}+6=2\sqrt{2+x}+3\sqrt{2-x}[/tex]

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
3) [tex]\sqrt{4-x^2}+6=2\sqrt{2+x}+3\sqrt{2-x}[/tex] ĐKXĐ: [tex]x\leq 2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow\sqrt{2+x}.\sqrt{2-x}-2\sqrt{2+x}=3\sqrt{2-x}-6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2+x}(\sqrt{2-x}-2)=3(\sqrt{2-x}-2)\Leftrightarrow (\sqrt{2-x}-2)(\sqrt{2+x}-3)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow ......[/tex]
4)[tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}-\sqrt{x-1}}=1\Leftrightarrow \sqrt{x-3\sqrt{x-1}}=1[/tex] ĐKXĐ: [tex]x\geq 1[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x-1}=t\Rightarrow x=t^2+1[/tex]. Thay vào phương trình rồi giải ra.
5)[tex]x^2+x+12\sqrt{x+1}=36[/tex] ĐKXĐ: [tex]x\geq -1[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x+1}=t\Rightarrow x=t^2-1;x^2=(t^2-1)^2[/tex]. Thay vào phương trình rồi giải ra.
Làm vội nên không chắc. Nếu có gì sai sót mong được chỉ bảo :D
 
Top Bottom