GPT: sin2x - cos2x + 3sinx - cosx - 1 = 0

D

dien0709

sin2x - cos2x + 3sinx - cosx - 1 = 0 (1)

[TEX](1)\to cosx(2sinx-1)+2sin^2x+3sinx-2=0[/TEX]

[TEX]\to cosx(2sinx-1)+(2sinx-1)(sinx+2)=0[/TEX]

[TEX]\to (2sinx-1)(cosx+sinx+2)=0\to...[/TEX]
 
K

kienconktvn

Giải phương trình:
sin2x - cos2x + 3sinx - cosx - 1 = 0

toán giải phương trình lượng giác là một trong những loại toán dễ lấy điểm nhất trong đề thi đại học, và cũng là một chương dễ nhất so với các phần còn lại.
cách giải phương trình thông thường chỉ là chuyển về dạng lũy thừa của các sinx, cosx, tgx sau đó đưa về tích -> pt lượng giác cơ bản mà giải ra.
để học tốt lượng giác thì cần phải thuộc công thức lượng giác, ở trên là bài toán thuộc dạng căn bản nhất, cố gắng mà làm cho được.
ngoài ra cần hiểu sâu thêm về đường tròn lượng giác để sau này còn học về dao động (lý).
có thể rèn luyện gpt lượng giác với topic rất hay sau:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=363386
PS: cố gắng học đi e ơi :D
 
L

luugiadinh3010

Loại này cứ lấy sin2x ghép với cosx và sinx ,phần còn lại tự khắc sẽ phân tích đc và có nhân tử chung.:)>-
 
Top Bottom