Toán 9 GPT sau : $ (x^2 + 10x +8)^2 = (8x+4)(x^2 + 8x + 7) $

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
GPT sau :
$ (x^2 + 10x +8)^2 = (8x+4)(x^2 + 8x + 7) $
[tex](x^2 + 10x +8)^2 = (8x+4)(x^2 + 8x + 7)\\\Leftrightarrow [(x^2+8x+7)+(2x+1)]^2=4(2x+1)(x^2+8x+7)\\\Leftrightarrow [(x^2+8x+7)+(2x+1)]^2-4(2x+1)(x^2+8x+7)=0\\\Leftrightarrow [(x^2+8x+7)-(2x+1)]^2=0\\\Leftrightarrow (x^2+6x+6)^2=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]

Hoặc em có thể nhân tung hết ra, rút gọn lại còn
$x^4 + 12x^3 + 48x^2 + 72x + 36 =0\Leftrightarrow (x^2+6x+6)^2=0$
 
Top Bottom