Toán 9 GPT sau : $ (3x^2 - 11x +13)(-x^2-x+9) + (3x^2 - 8x +8)(x^2 - 2x-4)= -(2x^2-7x+11)(x+1) $

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
GPT sau : $ (3x^2 - 11x +13)(-x^2-x+9) + (3x^2 - 8x +8)(x^2 - 2x-4)= -(2x^2-7x+11)(x+1) $
Help me !!!!
Nhân tung hết ra đi, dù sao thì bài này mới chỉ đến bậc ba :3 và có nghiệm đẹp
[tex](3x^2 - 11x +13)(-x^2-x+9) + (3x^2 - 8x +8)(x^2 - 2x-4)= -(2x^2-7x+11)(x+1) \\\Leftrightarrow -6x^3+37x^2-96x+85=-2x^3+5x^2-4x-11\\\Leftrightarrow 4x^3-32x^2+92x-96=0\\\Leftrightarrow 4(x-3)(x^2-5x+8)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom