GPT lượng giác

B

buivanbao123

3. cos3x +sin2x.(1+2sinx)= 0
=$4cos^3x-3cosx+2sinx.cosx(1+2sinx)=0$
=$cosx(4cos^2x-3+2sinx(1+2sinx)=0$
đến đây tự giải
 
J

jerry.2603

giải pt lượng giác

câu 3:
co s3x+sin 2x(1+2sin x)=0
4co s^3x-3co sx+sin 2x+2sin x.sin 2x=0
4co s^3x-3co sx+2sin x.co sx+4.sin^2x.co sx=0
4co s^3x-3co sx+2.sin x.co sx+4co sx(1-co s^2x)=0
4co s^3x-3co sx+2sin x.co sx+4co sx-4co s^3x=0
co sx+2sin x.co sx=0
co sx(1+2sin x)=o
<bạn tự tính nốt nhé,đến đây là dễ rồi>
 
N

nobeltheki21

Tl

1. cos x +cos 3x + 1+ căn2 sin(2x + pi/4) =0 [TEX]<=> cosx + cos 3x +1+sin 2x + cos2x =0 <<=> 2 cosx. Cos2x + 2cosx.sinx + 2 cos^2 x =0. <=> 2cosx( cos2x+ sinx+1)=0. <=> cosx( 2- 2sin^2 x + sin x)=0[/TEX] ác __________________ 2. sin2x .cosx + 2 sinx = 3cosx chia 2 vế cho cos^3 x ta đc phương trình.: [TEX] 2tanx + 2tanx( tan^3 x + 1) - 3(tan^2 x +1)=0[/TEX] có 1 ng tanx=1 chia ra ko dùng lược đồ để giải tiếp. [/COLOR] ______________________________________________________________________________________________________________________________GOOK LUCK________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom