$cot^2x+2tanx-1=\frac{1}{cos^2x}$ ____________________________________________________
P phuong_july 3 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $cot^2x+2tanx-1=\frac{1}{cos^2x}$ ____________________________________________________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $cot^2x+2tanx-1=\frac{1}{cos^2x}$ ____________________________________________________
M maithethang 3 Tháng bảy 2014 #2 giải lượng giác [TEX]\cot ^{2}x + 2.\tan x - 1 = \frac{1}{\cos ^{2}x}[/TEX] đk: cosx # 0, sin x # 0 <=> [TEX]\frac{1}{\tan ^{2}}+ 2.\tan x - 1 = \tan ^{2}x + 1[/TEX] <=> [TEX]\tan ^{4}x + 2.\tan ^{3}x - 2.\tan ^{2}x - 2 = 0[/TEX] <=> [TEX](1 - \tan x)(\tan ^{2}x + 2.\tan x - 1)= 0[/TEX] đến đây chắc bạn giải được rồi (khi kết luận, nhớ kết hợp với điều kiện nữa).
giải lượng giác [TEX]\cot ^{2}x + 2.\tan x - 1 = \frac{1}{\cos ^{2}x}[/TEX] đk: cosx # 0, sin x # 0 <=> [TEX]\frac{1}{\tan ^{2}}+ 2.\tan x - 1 = \tan ^{2}x + 1[/TEX] <=> [TEX]\tan ^{4}x + 2.\tan ^{3}x - 2.\tan ^{2}x - 2 = 0[/TEX] <=> [TEX](1 - \tan x)(\tan ^{2}x + 2.\tan x - 1)= 0[/TEX] đến đây chắc bạn giải được rồi (khi kết luận, nhớ kết hợp với điều kiện nữa).