1/cos^2 x+cos^2 2x+cos^2 3x+cos^2 4x=1.5 2/ 2sin4x+16sin^3 xcosx+3cos2x=5
E endless_life 24 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/[TEX]cos^2 x+cos^2 2x+cos^2 3x+cos^2 4x=1.5[/TEX] 2/ [TEX]2sin4x+16sin^3 xcosx+3cos2x=5[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/[TEX]cos^2 x+cos^2 2x+cos^2 3x+cos^2 4x=1.5[/TEX] 2/ [TEX]2sin4x+16sin^3 xcosx+3cos2x=5[/TEX]
L lan_phuong_000 24 Tháng sáu 2013 #2 1. $cos2x + cos^22x + cos^23x + cos^24x = 1.5$ \Leftrightarrow $2cos$2x - 1 + 2cos^22x -1 + 2cos^23x -1 + cos^24x = 0$ \Leftrightarrow $cos2x + cos6x + cos4x + cos^24x =0$ \Leftrightarrow $2.cos4x.cos2x + cos4x + cos^24x = 0$ \Leftrightarrow $cos4x.(2cos2x + 1 + cos4x) = 0$ \Leftrightarrow $cos4x.(2.cos2x + 2.cos^22x) = 0$ \Leftrightarrow $2.cos4x.cos2x(cos2x + 1)=0$ pt tích
1. $cos2x + cos^22x + cos^23x + cos^24x = 1.5$ \Leftrightarrow $2cos$2x - 1 + 2cos^22x -1 + 2cos^23x -1 + cos^24x = 0$ \Leftrightarrow $cos2x + cos6x + cos4x + cos^24x =0$ \Leftrightarrow $2.cos4x.cos2x + cos4x + cos^24x = 0$ \Leftrightarrow $cos4x.(2cos2x + 1 + cos4x) = 0$ \Leftrightarrow $cos4x.(2.cos2x + 2.cos^22x) = 0$ \Leftrightarrow $2.cos4x.cos2x(cos2x + 1)=0$ pt tích
N nguyenbahiep1 24 Tháng sáu 2013 #3 2/ [TEX]2sin4x+16sin^3 xcosx+3cos2x=5[/TEX] [laTEX]2sin4x + 4(3sinx-sin3x)cosx + 3cos2x - 5 = 0 \\ \\ 2sin4x + 12sinx.cosx - 2sin4x - 2sin2x + 3cos2x - 5 = 0 \\ \\ 4sin2x + 3cos2x = 5 \\ \\ sin(2x + \alpha) = 1 \\ \\ tan (\alpha) = \frac{3}{4}[/laTEX]
2/ [TEX]2sin4x+16sin^3 xcosx+3cos2x=5[/TEX] [laTEX]2sin4x + 4(3sinx-sin3x)cosx + 3cos2x - 5 = 0 \\ \\ 2sin4x + 12sinx.cosx - 2sin4x - 2sin2x + 3cos2x - 5 = 0 \\ \\ 4sin2x + 3cos2x = 5 \\ \\ sin(2x + \alpha) = 1 \\ \\ tan (\alpha) = \frac{3}{4}[/laTEX]