GPT sau biết y nhỏ nhất. $ x^2 + 5y^2 + 2y - 4xy -3 = 0 $ @hdiemht , @Ann Lee
Love Means Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 311 257 86 20 Nam Định Trường THCS Yên Trung 10 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT sau biết y nhỏ nhất. $ x^2 + 5y^2 + 2y - 4xy -3 = 0 $ @hdiemht , @Ann Lee Last edited: 10 Tháng tám 2018 Reactions: Frost N-TS, Vinh Tino (tông sư) and phamhiennb2003
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GPT sau biết y nhỏ nhất. $ x^2 + 5y^2 + 2y - 4xy -3 = 0 $ @hdiemht , @Ann Lee
khaiproqn81 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng chín 2013 748 104 106 25 Quảng Ngãi Khoa Y-ĐH Đà Nẵng 10 Tháng tám 2018 #2 Viết lại phương trình theo ẩn x ta có: $x^2-4x.y+5y^2+2y-3=0$ Để phương trình có nghiệm thì $\Delta \geq 0 \\\Leftrightarrow 4y^2-5y^2-2y+3\geq0\\\Leftrightarrow y^2+2y-3 \leq 0 \\ \to -3 \leq y \leq1$ Mà $y_{min} \to y=-3$ Thay vào giải phương trình theo x Reactions: Ann Lee and phamhiennb2003
Viết lại phương trình theo ẩn x ta có: $x^2-4x.y+5y^2+2y-3=0$ Để phương trình có nghiệm thì $\Delta \geq 0 \\\Leftrightarrow 4y^2-5y^2-2y+3\geq0\\\Leftrightarrow y^2+2y-3 \leq 0 \\ \to -3 \leq y \leq1$ Mà $y_{min} \to y=-3$ Thay vào giải phương trình theo x