Góp ý về đề thi thử lần 2 của hocmai

  • Thread starter ngobaochauvodich
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,128

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cà độc dược có bộ nhiễm sắc thể 2n = 12. Dạng thể ba của loài này có khả năng tạo ra bao nhiêu loại giao tử không bình thường về số lượng nhiễm sắc thể trong trường hợp không có trao đổi chéo? Cho rằng sự kết hợp và phân li của các nhiễm sắc thể diễn ra hoàn toàn ngẫu nhiên
Chọn câu trả lời đúng:
A. 12.
B. 64.
C. 32.
D. 24.

Câu này lấy trong đề thi thử ĐH lần 2 của hocmai.vn, ở cà độc dược, theo SGK lớp 12 Bộ Giáo Dục và Đào tạo nói là: 2n=24, mới đúng chứ? Mong hocmai.vn chỉnh sửa kịp thời
 
P

pe_kho_12412

cho em hỏi nếu rớt :D không được thi vòng chung kết thì đợt sau không còn đk thi nữa ạ =((
 
H

hocmai.sinhhoc

Cà độc dược có bộ nhiễm sắc thể 2n = 12. Dạng thể ba của loài này có khả năng tạo ra bao nhiêu loại giao tử không bình thường về số lượng nhiễm sắc thể trong trường hợp không có trao đổi chéo? Cho rằng sự kết hợp và phân li của các nhiễm sắc thể diễn ra hoàn toàn ngẫu nhiên
Chọn câu trả lời đúng:
A. 12.
B. 64.
C. 32.
D. 24.

Câu này lấy trong đề thi thử ĐH lần 2 của hocmai.vn, ở cà độc dược, theo SGK lớp 12 Bộ Giáo Dục và Đào tạo nói là: 2n=24, mới đúng chứ? Mong hocmai.vn chỉnh sửa kịp thời

Chào em!
Em có thể trích dẫn số trang và tên của sách đó ko?
Đáp án ở đây: 32 là đúng. Ở câu này, em có thể dễ dàng tính được: 2n = 12 chứng tỏ n = 6.
Nếu cho rằng tất cả các gen này đều dị hợp thì sẽ tạo ra 2^6 = 64 loại giao tử.
Xét 1 cặp NST chẳng hạn, khi GP sẽ tạo ra 1/2 giao tử bình thường và 1/2 giao tử không bình thường.
Do đó với 6 cặp NST sẽ tạo ra 1/2 .64 = 32 giao tử không bình thường.
Chúc em học tốt nhé!

 
D

drthanhnam

Sách giáo khoa Sinh học 12 nâng cao, trang 34 ( Bài Đột biến số lượng NST)
Mong cô xem lại.
 
H

hocmai.sinhhoc

Thăc mắc về đề thi thử đại học số 02

Chào em!
Những dạng này, em cần chú ý xem đầu bài hỏi gì và trả lời theo đầu bài nhé!
Ở đề thi thử số 02. Hỏi số loại giao tử không bình thường có thể tạo ra còn trong sách giáo khoa các dạng thể ba có thể có nhé!
Chúc các em học tốt!
 
H

hoanhieu

Sao học mãi k chịu tiếp thu nhỉ ? Cà độc dược 2n = 24 mà cứ nói là 12. Cái vấn đề HS thắc mà k phải là cách làm hay đáp số mà là dữ liệu sai.
 
H

hocmai.sinhhoc

Thắc mắc đề số thi thử số 02

Chào các em!
Ở bài này, các thầy, cô có một chút sơ suất, đề bài ở đây sẽ là "Một loài thực vật" chứ không phải "Cà độc dược" nhé!
Cảm ơn sự đóng góp của các em!
Chúc các em học tốt!
 
Top Bottom