[Góp ý] Khóa LTĐHĐB môn Toán của thầy Lê Bá Trần Phương

G

girlbuon10594

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có tham gia khóa học luyện thi đảm bảo môn Toán của thầy Lê Bá Trầm Phương trên hocmai.vn cùng với một người bạn.

Và em có một số điều thắc mắc muốn hỏi thầy cô, cũng như muốn được giải đáp một số điều về khóa học mà em đã tham gia

Vì môn Toán là thi tự luận, nên đòi hỏi cách trình bày chặt chẽ để được điểm tối đa. Thầy Lê Bá Trần Phương dạy dễ hiểu, em không có gì phàn nàn về cách dạy của thầy, nhưng cách trình bày của thầy, em có một số thắc mắc:

+) Có những công thức như cos3x; sin3x; modun của một thương bằng thương các modun....: thầy em nói, những cái này không có trong sách, nên khi nào muốn dùng thì phải chứng minh, nhưng em thấy, những bài tập thầy chữa, đều không đề cập đến vấn đề này, vậy nếu không chứng minh trước khi áp dụng, có được điểm tối đa không ạ?

+) Cái phần "dạng lượng giác của số phức", tuy rằng nó chỉ có ở ban nâng cao, nhưng nếu áp dụng dạng này vào một số bài tập thì giải nhanh hơn rất nhiều so với dạng số phức đại số, vậy tại sao thầy lại không cho phần này vào khóa luyện thi ạ?

+) Ở phần hình học tọa độ phẳng hay hệ trục tọa độ trong không gian, thầy đều có ghi:
[TEX]\vec {v} \. \vec {v'} \ =(a;b).(a';b')=aa'+bb' [/TEX]

Thì lần trước, em lên bảng làm bài tập ở lớp, em cũng trình bày kiểu này, thầy em nói là không được ghi thế, vậy có nghĩa là sao ạ?

+) Ở mọi bài, thầy hay viết dấu [TEX]\to[/TEX] với lại [TEX]\leftrightarrow [/TEX], nhưng ở lớp, nếu bọn em mà sử dụng dấu này, thì không được tính điểm, mà phải dùng dấu tương đương là \Leftrightarrow, vậy thì, cách sử dụng nào là đúng ạ?

Em còn rất nhiều điều muốn thắc mắc, nhưng có lẽ, em chỉ nói thế thôi (tại giờ em cũng không nhớ phải thắc mắc gì nữa), hi vọng sẽ sớm nhận được lời giải đáp của thầy cũng như của giáo viên trên hocmai.vn

Thầy nói là, thầy có hơn 10 năm kinh nghiệm chấm bài thi ĐH, nên lúc đầu em cũng không định thắc mắc đâu, nhưng sợ...nếu trình bày thế này lúc làm bài sẽ không được điểm tối đa, thì đúng là tiếc, vì rõ ràng là mình làm được mà lại không được điểm thì... nên em mới...to gan nói lên những điều em thắc mắc

Chúc thầy một ngày làm việc hiệu quả.
 
P

phanphungtan

Mình cũng gặp trường hợp như cậu ! Mong học mãi giùm chúng em giải đáp thắc mắc !
 
G

giapvantuan94

Bạn girlbuon hỏi thật chính xác. Toàn những điều mình cần hỏi nhưng chưa có thời gian...
 
D

defhuong

:d

Có những công thức như cos3x; sin3x

cái này phải chứng minh cậu ạ ;)

modun của một thương bằng thương các modun

cái này thì được dùng nè :)

[TEX]\vec {v} \. \vec {v'} \ =(a;b).(a';b')=aa'+bb[/TEX]'

cái này tính vecto ngoài nháp sau gi luôn bước [TEX]\vec {v} \. \vec {v'} \ =aa'+bb'[/TEX]
cô tớ không nói gi thế là sai chỉ nói
không ai ghi thế này cả

cái này đúng, cô tớ cũng bảo ---> là không đúng bản chất :)

mấy cái này tớ tự biết nên chẳng mún thắc mắc :p

P/S: đấy là suy ngĩ của tớ :)
 
H

hocnhom2012

công thức cos3x ,sin3x duoc su dụng có phải chứng minh đâu !
còn dấu suy ra hay tương đương phải tuỳ trường hợp chứ
 
T

tomatic


+) Ở phần hình học tọa độ phẳng hay hệ trục tọa độ trong không gian, thầy đều có ghi:
[TEX]\vec {v} \. \vec {v'} \ =(a;b).(a';b')=aa'+bb' [/TEX]

.

Phần này thì mình cũng làm như vậy và bị mất trắng điểm luôn :(. Nhưng vừa rồi có hỏi thì hocmai.toanhoc có giải đáp là sẽ được điểm tuyệt đối khi thi đại học trình bày theo cách của thầy.
 
I

ivythuhien

trong 1 bài giảng gần đây thầy Phương có nói là phải ghi \Leftrightarrow tại thầy quen rồi nên ghi <-> mong các bạn thông cảm
 
D

defhuong

Phần này thì mình cũng làm như vậy và bị mất trắng điểm luôn :(. Nhưng vừa rồi có hỏi thì hocmai.toanhoc có giải đáp là sẽ được điểm tuyệt đối khi thi đại học trình bày theo cách của thầy.

KHông nên ghi vậy đâu
mình chỉ nói là "không nên"
 
H

hoankc

Ở phần hình học tọa độ phẳng hay hệ trục tọa độ trong không gian, thầy đều có ghi:
\vec {v} \. \vec {v'} \ =(a;b).(a';b')=aa'+bb'
theo anh nghĩ các em chỉ nên ghi aa'+bb' luôn hoặc ghi luôn kết quả là chắc ăn nhất
 
S

slimhelu

cos3x,sin3x mà phải cần chứng minh lại à ! tào lao quá !
còn dấu <=> thì tự hiểu cũng biết rồi chẳng qua do thói quen của thầy giáo thôi
tích hai vecto thì nếu viếc trung gian như thầy thì đúng là sai thật ! vậy nên viếc luôn ra kết quả vừa gọn vừa khỏi bị trừ điểm !
chắc thầy nghĩ câu số phức là câu cho điểm ! nên không đến mức phức tạp mà phải áp dụng lượng giác vào !
MÌNH THẮC MẮC LÀ TẠI SAO THẦY KHÔNG DẠY PHẦN NHỊ THỨC NIWTON VÀ TOÁN TỔ HỢP đã mấy năm nay đề không ra thi rồi phần đó cũng đơn giản nhưng nếu không học thì khó mà làm được !
 
S

spring_bud1935

chắc thầy nghĩ câu số phức là câu cho điểm ! nên không đến mức phức tạp mà phải áp dụng lượng giác vào !
Thầy bảo nó ở phần NC!
Thực ra mình thấy là học toán 12 năm trời, cần phải có cái nhìn tổng quát nhất để đưa ra cách giải đúng chuẩn. K nên theo thầy này, cô nọ bởi mỗi thầy cô đều có 1 phong cách và thói quen riêng. Các bạn cũng có thể tham khảo sách của BỘ GIÁO DỤC về đáp án chính thức để xem cách trình bày và đọc kĩ kiến thức SÁCH GIÁO KHOA để biết cái nào được dùng và k được phép dùng!
 
Top Bottom