góp vui vài bài nha

X

xutuyettrang

N

newstarinsky

2) ĐK...............
Đặt $\pi.cosx=u$
PT trở thành
$tanu-tan2u=0\\
\Leftrightarrow sinu.cos2u-sin2u.cosu=0\\
\Leftrightarrow sinu=0\\
\Leftrightarrow u=k\pi$
Nên $\pi.cosx=k\pi\\
\Leftrightarrow cosx=k$
Do $-1 \leq cosx\leq 1$
Nên k=1,-1,0
Khi$k=1\Rightarrow x=k2\pi\\
k=-1\Rightarrow x=\pi+k2\pi\\
k=0 \Rightarrow x=\dfrac{\pi}{2}+k\pi$
 
G

gau_gau_gau_00

câu 1

:p(sin2x +cos2x)cosx+2cos2x-sinx =0
<=>2sin(x)cos^2(x)-sin(x)+cos(2x)cosx+2cos(2x)=0
<=>sin(2cos^2(x)-1)+cos(2x)cosx+2cos(2x)=0
<=>sin(x)cos(2x)+cos(2x)cosx+2cos(2x)=0
<=>cos(2x)(sin+cos+2)=0
1/
cos(2x)=0 =>x=pi/4 +kpi/2
2/
sin+cos=-2
vì 1^2 +1^2 <(-2)^2
=>pt này vô nghiệm
;):)>-
 
Top Bottom