Toán 9 Gợi ý giúp em

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho pt 3x^2-(3m-2)x-(3m+1)=0
a/ Tìm m để 2 no đều âm
b/ Tìm m để pt(1) có 2 no x1,x2 thõa mãn 3x1-5x2=6
a) Phương trình có hai nghiệm đều âm khi [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta \geq 0 & \\ S = x_{1} + x_{2} < 0& \\ P = x_{1}x_{2} > 0& \end{matrix}\right.[/tex]
b) Bạn lấy bt điều kiện kết hợp với Vi et để tìm ra điều kiện của m
 

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
a) Phương trình có hai nghiệm đều âm khi [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta \geq 0 & \\ S = x_{1} + x_{2} < 0& \\ P = x_{1}x_{2} > 0& \end{matrix}\right.[/tex]
b) Bạn lấy bt điều kiện kết hợp với Vi et để tìm ra điều kiện của m
Bạn lm thử giúp mình câu a chứ !ình lm ra vô no
 
Top Bottom