Toán 9 Gợi ý để rút gọn

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. [tex]Q= \frac{x+2\sqrt{x}-10}{x-\sqrt{x}-6}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}-\frac{1}{\sqrt{x}-2}[/tex] với x[tex]\geq 0. x\neq 1[/tex]
b.[tex]A= \frac{2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}-1[/tex]
c, [tex]P= \left [ \frac{a+3\sqrt{a}+2}{\left ( \sqrt{a}+2 \right )\left ( \sqrt{a}-1 \right )}-\frac{a+\sqrt{a}}{a-1} \right ]/\left ( \frac{1}{\sqrt{a}+1}+\frac{1}{\sqrt{a}-1} \right )[/tex]
mn gợi ý cho em các chỗ biến đổi giúp em làm quen vs các bước rút gọn ạ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
a. [tex]Q= \frac{x+2\sqrt{x}-10}{x-\sqrt{x}-6}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}-\frac{1}{\sqrt{x}-2}[/tex] với x[tex]\geq 0. x\neq 1[/tex]
b.[tex]A= \frac{2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}-1[/tex]
c, [tex]P= \left [ \frac{a+3\sqrt{a}+2}{\left ( \sqrt{a}+2 \right )\left ( \sqrt{a}-1 \right )}-\frac{a+\sqrt{a}}{a-1} \right ]/\left ( \frac{1}{\sqrt{a}+1}+\frac{1}{\sqrt{a}-1} \right )[/tex]
mn gợi ý cho em các chỗ biến đổi giúp em làm quen vs các bước rút gọn ạ
bài 1:
$x-\sqrt{x}-6=(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}-2)$
 
Top Bottom