gọi O la giao diem cua cac duong thang chua hai canh bên AD,BC cua hinh thang ABCD.

A

abayboy01

L

liverpool1

bài 1: gọi O la giao diem cua cac duong thang chua hai canh bên AD,BC cua hinh thang ABCD. dương thang di O va song song voi AB cat cac duong thang AC,BD theo thu tu M,NCMR : OM=ON.
Moi nguoi hay jup toi di nhe'. toi dang can gap lam!

Thế này:

Ta có : MN // AB // CD
[TEX]\Delta AOM [/TEX]đồng dạng [TEX]\Delta ADC (g.g)[/TEX]
[TEX]=> \frac{AM}{AC} = \frac{OM}{DC}[/TEX]
[TEX]\Delta BON[/TEX] đồng dạng [TEX]\Delta BCD (g.g)[/TEX]
[TEX]=> \frac{BO}{BC} = \frac{ON}{DC}[/TEX]
mà [TEX]\Delta CAB[/TEX] đồng dạng [TEX]\Delta CMO[/TEX]
[TEX]=> \frac{CA}{CM} = \frac{CB}{[TEX]CO}[/TEX]
mà [/TEX]\frac{AM}{AC} = \frac{BO}{BC}
[TEX]=> \frac{OM}{DC} = \frac{ON}{DC} [/TEX]
=> OM = ON
;)
 
Top Bottom