K
kilanda


Cho nữa đường tròn O đường kính AB=a.gọi Ax,By là các đường vuông góc với AB (Ax Thuộc cùng 1 nữa mặt phẳng bờ AB). Qua điểm M thuộc đường tròn(O)(M khác A Và B) kẻ tiếp tuyến vói nữa đường tròn (O);nó cắt Ax,By)kẻ tiếp tuyến với nữa đường tròn (O);nó cắt Ax,By lần lượt ở E và F
a. CM góc EOF =90°
b.cm:tứ giác AEMO nội Tiếp; hai tam giác MAB và OEF đồng dạng
c.Gọi k là giao điểm của AF và BE,cm MK vuong góc AB
d.Khi MB= [latex]\sqrt{3}[/latex].MB,Tính S cua tam giac KAB theo câu a
a. CM góc EOF =90°
b.cm:tứ giác AEMO nội Tiếp; hai tam giác MAB và OEF đồng dạng
c.Gọi k là giao điểm của AF và BE,cm MK vuong góc AB
d.Khi MB= [latex]\sqrt{3}[/latex].MB,Tính S cua tam giac KAB theo câu a
Last edited by a moderator: