Gọi J là giao điểm của MP,NQ,I là giao điểm của MQ và NP.Chứng minh IJ có phương không đổi

N

nhavanbecon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/.Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình thang đáy lớn AB=3a,AD=CD=a.Mặt bên SAB là tam giác cân đỉnh S với SA =2a, ( $ \alpha $ ) là mặt phẳng di động song song với (SAB) cắt AD,BC,SC,SD lần lượt tại M,N,P,Q
d.Gọi J là giao điểm của MP,NQ,I là giao điểm của MQ và NP.Chứng minh IJ có phương không đổi và J di động trên một mặt phẳng cố định.
 
Top Bottom