Toán 8 Gọi H là chân dường vuông góc kẻ từ A đến BD. Biết HD=2cm, HB=6cm

tongvy8@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
8
1
6

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
AD định lí Pytago
** T/g AHD
[tex]AD^{2}=AH^{2}+HD^{2}=AH^{2}+4 AB^{2}=AH^{2}+HB^{2}=AH^{2}+36[/tex]
** t/g ABD
[tex]AB^{2}+AD^{2}=BD^{2}=64 2AH^{2}+40=64 =>AH=\sqrt{12}[/tex]
thay [tex]AH=\sqrt{12}[/tex] vào bt trên đc KQ
 
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
AD định lí Pytago
** T/g AHD
[tex]AD^{2}=AH^{2}+HD^{2}=AH^{2}+4 AB^{2}=AH^{2}+HB^{2}=AH^{2}+36[/tex]
** t/g ABD
[tex]AB^{2}+AD^{2}=BD^{2}=64 2AH^{2}+40=64 =>AH=\sqrt{12}[/tex]
thay [tex]AH=\sqrt{12}[/tex] vào bt trên đc KQ
Cái chỗ màu đỏ đó là sao bạn ?
Chẳng lẽ HD^2=4AB^2 ?
 
Top Bottom