Toán 6 Góc

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,418
576
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Oy và oz sao cho góc xOy = 30°, góc xoz = 60°. Vẽ tia Ot là tia đối của Ox trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xt có chứa tia Ox vẽ tia om là tia phân giác của góc xOy, tia on là tia phân giác của góc yot. Tính số đo góc môn

P/s: Em cần gấp ạ. Mai em nộp rồi. Mong mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn trước.

@Nguyễn Linh_2006 @Trung Ngo @Magic Boy
 

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,495
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
Đề bài: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Oy và oz sao cho góc xOy = 30°, góc xoz = 60°. Vẽ tia Ot là tia đối của Ox trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xt có chứa tia Ox vẽ tia om là tia phân giác của góc xOy, tia on là tia phân giác của góc yot. Tính số đo góc môn

P/s: Em cần gấp ạ. Mai em nộp rồi. Mong mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn trước.

@Nguyễn Linh_2006 @Trung Ngo @Magic Boy
EE307EFE-6FDA-4C24-90D4-EA40C5B04A4F.jpeg
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox:
Góc xOy= [tex]30^{o}[/tex], góc xOz= [tex]60^{o}[/tex]
=> Tia Oy nằm giữa hai tia Ox, Oz
Vì tia Om là tia phân giác của xOy
=>tia Om nằm giữa hai tia Oy, Ox
Góc yOm =góc xOm= [tex]15^{o}[/tex]
Vì Oy nằm trên mặt phảng có bờ là đường thẳng Ot => tia Oy nằm giữa tia Ox và Oz
Góc xOy + góc yOt= [tex]180^{o}[/tex]
=> góc tOy= [tex]150^{o}[/tex]
Vì On là tia phân giác góc yOt
=> On nằm giữa Oy và Ot
Góc yOn = góc nOt = [tex]75^{o}[/tex]
Vì tia On nằm giữa Oy, Ot
Om nằm giữa Ox, Oy
=> Oy nằm giữa Om, On => góc mOy+ góc mOn= [tex]15^{o}[/tex]+ [tex]75^{o}[/tex]=[tex]90^{o}[/tex]
P/s: Tham khảo nhé lâu ngày không làm có thể sai đó^^
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đề bài: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Oy và oz sao cho góc xOy = 30°, góc xoz = 60°. Vẽ tia Ot là tia đối của Ox trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xt có chứa tia Ox vẽ tia om là tia phân giác của góc xOy, tia on là tia phân giác của góc yot. Tính số đo góc môn

P/s: Em cần gấp ạ. Mai em nộp rồi. Mong mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn trước.

@Nguyễn Linh_2006 @Trung Ngo @Magic Boy
upload_2021-5-17_22-43-10.png



+) On là tia phân giác của [tex]\widehat{yOt}\rightarrow \widehat{tOy}=2.\widehat{nOy}[/tex]

+) Om là tia phân giác của [tex]\widehat{yOx}\rightarrow \widehat{xOy}=2.\widehat{mOy}[/tex]

Ot là tia đối của tia Ox ; tia Oy nằm giữa tia Ox và tia Ot
[tex]\rightarrow \widehat{yOt}+\widehat{yOx}=180^{\circ}[/tex]
[tex]\rightarrow 2.\widehat{nOy}+2.\widehat{mOy}=180^{\circ}[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{nOy}+\widehat{mOy}=90^{\circ}[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{mOn}=90^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom